– Kể từ lần điều chỉnh gần đây nhất 4/9, giá xăng, dầu bán lẻ tại thị trường Singapore – nơi Việt Nam lấy giá làm cơ sở để tính giá bán lẻ, vẫn đang diễn ra trong xu hướng đi xuống.

Điều này đã dấy lên hy vọng, ở lần điều chỉnh vào ngày 18/9 tới đây của Liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá mặt hàng này có thể sẽ tiếp tục được giảm.


Theo đà giảm của thế giới, giá xăng dầu trong nước đã được Liên Bộ Công Thương – Tài chính quyết định giảm 5 lần liên tiếp, với tổng giảm hơn 3 nghìn đồng/lít và hiện đang bán ra ở mức 17.330 đồng/lít.

Theo đà giảm này, giá xăng, dầu trong nước đang được kỳ vọng sẽ có thêm một đợt giảm nữa vào lần điều chỉnh ngày 18/9 tới của Liên Bộ Công Thương – Tài chính. Nguyên nhân là do, giá xăng dầu tại thị trường Singapore – nơi Việt Nam lấy giá làm cơ sở để tính giá bán lẻ và cũng là thị trường cung cấp xăng dầu nhiều nhất cho Việt Nam, đang diễn ra theo chiều hướng đi xuống.

Giá xăng dầu có khả năng sẽ giảm trong đợt điều chỉnh tới đây 18/9


Cụ thể, tính từ ngày 4/9 (sau ngày Liên Bộ Công Thương – Tài chính giảm giá xăng 1.200 đồng/lít) đến 10/9, giá xăng 92 giảm 2,36 USD/thùng, xuống mức 60,5 USD/thùng; dầu hỏa 2,65 USD/thùng; diesel giảm 2,37 USD/thùng xuống 59,14 USD/thùng; dầu mazut giảm mạnh 23,06 USD/tấn.

Đà giảm này được nhận định sẽ còn hiện hữu, khi mà giá dầu thô trên thế giới đang đi xuống, thậm chí có thể giảm sâu hơn những gì các chuyên gia đã dự báo trước đó.

Cuối tuần qua, Goldman Sachs – một ngân hàng đầu tư của Mỹ đã dự báo, giá dầu có thể giảm xuống 20 USD/thùng, bởi mức dư thừa dầu toàn cầu là lớn hơn những gì mà đơn vị này nhận định trước đây.

Cùng với đó, Goldman Sachs cũng hạ dự báo giá dầu WTI tại thị trường Mỹ trong năm 2016 xuống còn 45 USD/thùng, từ mức 57 USD/thùng đưa ra hồi tháng 5. Dự báo giá dầu Brent tại thị trường London năm 2016 được Goldman giảm còn 49,5 USD/thùng, từ mức 62 USD/thùng.

Nguồn tin: Vnmedia